Bạn đang xem: Khỏe đẹp » Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để có cuộc sống khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để có cuộc sống khỏe mạnh

Sống k​hỏe mạnh là mong muốn của mọi người. Để có cuộc sống khỏe mạnh ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý còn cần đến các thói quen lành mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên để sống khỏe mạnh, đẩy lùi các bệnh tật.

Ngủ đủ giấc

NGỦ ĐỦ GIẤC

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể cần được nghỉ ngơi và cách nghỉ ngơi tốt nhất là ngủ. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp các cơ quan được tái tạo năng lượng để đạt hiệu xuất cao nhất trong ngày hôm sau. Ngủ đủ và đúng giờ cũng làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, các bệnh về gan, thận, ...

ĂN SÁNG ĐÚNG GIỜ

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không thể thiếu bữa sáng. Nó cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm nghỉ ngơi. Đồng thời bữa sáng cũng giúp nạp năng lượng cho một ngày mới. Bởi vậy dù có bận rộn thế nào cũng không nên bỏ bữa sáng. 

Ăn hoa quả

TĂNG CƯỜNG ĂN HOA QUẢ, RAU XANH

Rau xanh và hoa quả cung cấp chất xơ, các khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra những món trên còn giúp mang lại làn da khỏe mạnh. 

TĂNG CƯỜNG ĂN CÁC LOẠI NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT

Ngoài rau xanh và hoa quả, các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra ngũ cốc còn có nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu. 

THAY ĐỔI THỰC ĐƠN THƯỜNG XUYÊN

Ăn đầy đủ các loại thực phẩm theo thác dinh dưỡng nhưng nên thay đổi nguyên liệu nấu ăn hàng ngày. Điều này mang lại một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể.

Hút thuốc lá

HẠN CHẾ TỐI ĐA SỬ DỤNG CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, ... là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao, viêm phổi, ... Nên hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích trên để có sức khỏe tốt.

Thực phẩm đóng gói

HẠN CHẾ ĂN THỰC PHẨM ĐÓNG GÓI, NƯỚC NGỌT

Thực phẩm đóng gói có ít chất xơ, ít protein là nguyên nhân gây thừa cân, béo phì. Ngoài ra nước ngọt cũng được cho là nguyên nhân chính gây béo phì vì có lượng đường lớn trong mỗi lon, hộp nước ngọt.

Uống nước hàng ngày

UỐNG ĐỦ LƯỢNG NƯỚC THEO NHU CẦU CỦA CƠ THỂ

Trong cơ thể nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nước là chất nền cho nhiều phản ứng sinh hóa, giúp chuyển hóa các chất. Mỗi người nên uống đủ lượng nước tùy theo thể trạng và tình trạng sức khỏe của mình. Các bệnh nhân bị suy thận cần tham khảo bác sỹ về lượng nước cần thiết.

Tập thể thao

THƯỜNG XUYÊN TẬP THỂ THAO

Tập thể thao giúp giải tỏa stress và mang lại cuộc sống khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Nên lựa chọn môn thể thao phù hợp với điều kiện và sức khỏe của bản thân. 

CẢM ƠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Mời bạn tham khảo thêm các bí quyết khỏe đẹp!

Một số từ khóa để tìm kiếm bài viết này:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống

Cuộc sống khỏe mạnh

Sống khỏe

Sống khỏe mạnh

Sending
User Rating 5 (1 vote)

Leave a Reply